Wednesday, July 20, 2016

Các vai trò cơ bản của mỡ bôi trơn trong thiết bị máy móc

khi máy móc hoạt động thì chỗ tiếp xúc giữa những bộ phận, khía cạnh máy bị mài mòn. Nguyên nhân bị mòn là do tác dụng ứng xuất tiếp xúc hay áp xuất khi bề mặt tiếp xúc giữa những khía cạnh trượt lên nhau. 1 trong các biện pháp cơ bản là giảm ma sát, bôi trơn mặt tiếp xúc giữa những khía cạnh máy bằng ko khí (khí tĩnh, khí động), chất lỏng (dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn thực phẩm) , chất rắn (bột graphit).

Bôi trơn trong máy và khía cạnh máy móc có những chức năng cơ bản như sau:

-Giảm ma sát, nâng cao hiệu suất máy và yếu tố máy.

-Giảm hao mòn những khía cạnh máy, giúp máy xài bền hơn, lâu hơn, bôi trơn định kỳ, giúp bảo trì máy, tiết kiệm giá tiền hầu hết.

-Làm mát các khía cạnh máy móc bị làm nóng do lực ma sát, mỡ bôi trơn thực phẩm giúp cho giảm nhiệt, giảm độ hư hại do nhiệt ảnh hưởng tới các bộ phần khác của máy móc.

-Do các chất trong mỡ bôi trơn giúp cho các khía cạnh máy móc đỡ bị han rỉ, đây cũng coi như một biện pháp bải trì dài lâu.

-Bảo đảm tính khít của bộ phận tiếp xúc, do khi được sản xuất, các yếu tố vẫn dùng một phần không khớp với nhau, thời gian với mỡ bôi trơn giúp những khía cạnh khít hơn, máy móc hoạt động trơn tru hơn.

một số điều cần chú ý lúc bằng máy móc: Máy móc không thể hoạt động tốt mà ko mang bôi trơn. đề nghị hoàn thiện biện pháp bôi trơn, được coi như bí quyết “bổ rẻ” mà nhanh chóng để nâng cao hiệu xuất máy cũng như tăng tuổi thọ.

Thêm vào đấy mỡ bôi trơn, dầu bôi trơn thực phẩm nên thỏa mãn 1 số yếu tố cơ bản như chịu nhiệt, độ trượt to, lấp đầy các lõm nhấp nhô bề mặt, tạo ma sát nhỏ nhất, không gây cháy nổ, không ảnh hưởng đến vật liệu, đảm bảo bôi trơn thấp mà có đúng lượng cũng như không tạo cặn, sinh bọt, tạo nhũ…

Để mang thêm thông tin cũng như tư vấn hoàn toàn miễn phí về dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn thực phẩm, hãy liên hệ có shop uy tín của Sonmakem chúng tôi.

Thông tin thêm:
0 comments:

Post a Comment